Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, năm 2018 thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội vẫn là tâm điểm chú ý của khách hàng và các nhà đầu tư. Các tỉnh giáp ranh Thủ đô như: Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên hay Bắc Ninh – “thủ phủ FDI”… nơi có nhiều khu công nghiệp phát triển mạnh chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo sóng cho thị trường BĐS phát triển sôi động.

Lực đẩy từ nền kinh tế phát triển

Bắc Ninh được xem là “thỏi nam châm của Bắc Bộ” đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI, đưa kinh tế của tỉnh phát triển vượt bậc. Đến tháng 6/2018, Bắc Ninh đã thu hút được 1.222 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư gần 16,5 tỷ USD. Chính sự phát triển của các doanh nghiệp FDI này đã tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động mỗi năm. Tính riêng năm 2017, có khoảng 277.000 lao động có việc làm với thu nhập bình quân gần 6.000 USD/ người.

Bên cạnh việc tạo ra nguồn việc làm dồi dào, nâng cao đời sống của người dân, Bắc Ninh còn thu hút một lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài chất lượng về làm việc tại các khu công nghiệp. Chính vì vậy, Bắc Ninh luôn chú trọng công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh… để thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, hiện nay, cơ sở hạ tầng tại đây chưa xứng tầm với nhu cầu sống ngày càng cao của người dân. Đặc biệt, tỉnh đang thiếu hụt các dịch vụ chuẩn quốc tế với tiện ích cao cấp để phục vụ cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây, nhất là dịch vụ lưu trú.

Một số doanh nghiệp bất động sản địa phương đã nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu thị trường, xây dựng các cơ sở lưu trú để phục vụ cấp thiết nhu cầu cho các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và người dân. Song, các doanh nghiệp tại địa phương chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và quản lý nên chỉ đáp ứng được số lượng nhỏ nhu cầu thực tế. Phần lớn, số lượng người nước ngoài đều phải thuê các căn hộ tại thủ đô Hà Nội và di chuyển về Bắc Ninh làm việc thay vì cư trú ngay tại địa phương.

Bên cạnh đó, sự gia tăng về dân số nhanh đã dẫn đến nhiều vấn đề như: ô nhiễm môi trường, không gian sống chật hẹp, an ninh sống chưa đảm bảo… Rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào một thị trường BĐS Bắc Ninh sôi động vào thời gian tới để giải quyết bài toán về nhu cầu an cư.

Trong thời  gian này, đã xuất hiện một doanh nghiệp địa phương với nguồn vốn vô cùng lớn, năng lực tài chính vô cùng mạnh và cũng như có tâm để xây dựng Bắc Ninh trở thành một đô thị thông minh và cũng như đáp ứng được theo thời đại. Qua buổi “Diễn đàn cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam”, một số ban ngành thuộc quốc hội cũng kỳ vọng doanh nghiệp này cũng như Bắc Ninh sẽ có một đô thị 4.0.

Nhắc tới Từ Sơn không thể quên nói tới tập đoàn HANAKA (Hanaka Group), HANAKA là nhà sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm: Máy biến áp dầu và máy biến áp khô có điện áp đến 35kV, công suất đến 15.000kVA, trạm trọn bộ, tủ bảng điện hạ thế, dây và cáp điện ngầm trung thế, các loại dây nhôm, dây đồng trần tròn và dẹt; bao bì kim loại như lon nhôm 2 mảnh, nắp chai phục phụ công nghiệp đồ uống. HANAKA còn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư nguyên liệu và máy móc thiết bị phục vụ ngành điện, xây dựng, giao thông; xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, cho thuê văn phòng; làm đại lý độc quyền cho các tập đoàn quốc tế.

Với con đường phát triền bất động sản, với một sản phẩm mới cũng như là niềm kỳ vọng của cá nhân anh Mẫn Ngọc Anh (Chủ tich tập đoàn) cũng như chính quyền địa phương từ cấp thị xã đến cấp tỉnh, sản phẩm “Dự án Khu phức hợp Hong Kong – London” được ra đời.

Dự án Khu phức hợp Hong Kong – London tọa lạc ngay tại trung tâm thị xã Từ Sơn, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội. Từ trung tâm thị xã còn có nhiều đường bộ nối liền các vùng kinh tế trong và ngoài tỉnh. Từ Sơn là một trong hai trung tâm kinh tế – văn hóa – giáo dục của tỉnh Bắc Ninh, là đô thị vệ tinh của Hà Nội.

Dự án nằm ở vị trí huyết mạch:

 – Giáp quốc lộ 1A, 1B, đường sắt huyết mạch thuận tiện cho giao thông từ Hà Nội đi Lạng Sơn.

 – Giáp các Khu đô thị mới, Khu công nghiệp, làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Đa Hội, Đồng Kỵ, Phù Khê, Hương Mạc, Tương Giang,…

 – Giáp các trường Đại học, Cao đẳng, Bệnh viên và trung tâm hành chính thị xã Từ Sơn và tỉnh Bắc Ninh.

Dự án Khu phức hợp Hong Kong – London được xây dựng với diện tích 16.403,6m2 gồm 2 tòa căn hộ 22 tầng ( 344 căn hộ), với mật độ xây dựng chiếm 52%/ khu. Các căn shophouse tại dự án được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại, tối đa hóa khoảng không gian sử dụng. An ninh được kiểm soát nghiêm ngặt với hệ thống camera lắp đặt 24/24 đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cư dân tại đây.

Tại dự án Khu phức hợp Hong Kong – London, cư dân được tận hưởng các tiện ích ngoại khu và nội khu sẵn có, mang tới cho cư dân một cuộc sống hoàn hảo, tiện nghi, dịch vụ đẳng cấp. Khi đi vào hoạt động, Dự án Khu phức hợp Hong Kong – London sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, tạo nên một diện mạo mới cho trung tâm phía Đông Bắc của Thủ đô. Hiện dự án đã chính thức khởi công vào Quý I/2017, dự kiến tháng Quý IV/2019 sẽ bàn giao.

Đây sẽ là nơi an cư lý tưởng cho tất cả các khách hàng đang mong muốn được sống trong một không gian sống mới với tiện ích hiện đại.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *